Dương Viết Cường 's invidual page

hi hi

Profile

160 từ Một người bạn tôi vừa lên máy bay, hắn ta có một con đường cho riêng mình, hắn ngồi nhâm nhi li cafe đen và kể lại về một vài điều của hắn làm tôi chợt nhận ra, facebook và thế giới mạng đã kéo tôi xa rất xa với những ý niệm của riêng mình,
Trích dẫn yêu thích nguyễn nhật ánh, harry potter

Entry for 14/09/2019 Viết vào Chủ nhật, 00 giờ 14 phút 21 giây 15/09/2019 (Public)

Đã được xem 312 lượt
  • Tags :

Tôi ngồi đây 

Tiếng pianno và biển đêm, positano, một mình bên chiếc bàn trống được làm bằng những sợi thép uốn thành hình hoa. Một thứ mà tôi vẫn thuờng thích thú ngắm nhìn những giọt nước mưa thi nhau bám lại trong những ngày mưa ồn ào bên hiên. Khi tự thuởng thức những khoảng thời gian thênh thang khi hoàn tất một việc nào đó.

Và cứ như thế, chọn cho mình một CD của đêm nay, nằm dài và miên man trên những dang dở của cuộc hành trình bàn chân từng bước một con người, với một vọng uớc rằng chúng không vô nghĩa mặc dầu nó vốn không cần một sự công nhận nào. 

Vậy mà ở đâu đó, có những khi chỉ muốn chui mình vào những góc của những dự án dang dở. Ở đó, tôi không còn phải bận tâm về những phán xét của cuộc đời này, không phải lắng lo vì những thứ giữa con người - con người nằm ngoài bàn tay của mình. Chúng đôi khi mệt mỏi đến nỗi con người ta muốn đi tìm đâu đó để an trú, để thấy mình lặng yên.

Có nhiều cách để xử lý các vấn đề, có nhiều cách để hàn gắn hoặc xoay chuyển những thứ cần phải chắp nối ở một xã hội vốn nhiều mối liên kết như hiện tại. Nhưng khi thả lòng mình về nơi đây, poistano, đối diện mình với mình, với chính bản thể của mình con người ta chỉ muốn nằm dài như một con mèo, nhìn thật lâu vào cái cách ngọn nến leo lét cháy. Lặng lẽ xếp lại những mảnh ký ức, chuẩn bị và gói ghém cho ánh sáng bình minh ngày mai sẽ ghé qua ô cửa nhỏ.

Vậy mà có những trống rỗng đến lạ kỳ. 

Rằng .. tôi đang nơi đâu hay chỉ đang xắp xếp những mảnh ghép mình nghĩ rằng là cần thiết mà cái quả bụp bụp trong lồng ngực kia, vẫn cứ thấy mệt mỏi thay vì những thênh thang đến nỗi chẳng dám mơ tới. Giá mà ở đâu đó ...

https://soundcloud.com/discover/sets/weekly:25435529

Comment

Loading the player...